Các đối tượng lừa đảo thường có hành vi như gửi email mời ứng viên tham gia tuyển dụng, phỏng vấn và yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, hay bấm vào link xấu…Các đối tượng này sử dụng email với phần đuôi gần giống với email của Thaigroup hoặc fanpage kèm logo hình ảnh, tên thương hiệu của Thaigroup,… khiến ứng viên/ người dùng nhầm lẫn và mất cảnh giác.
Để làm rõ vấn đề này, Công ty CP – Tập đoàn Thaigroup thông tin chính thức về quy trình tuyển dụng của Thaigroup như sau:
  • Quy trình tuyển dụng được thực hiện công bằng, minh bạch, khách quan đối với toàn bộ ứng viên tham gia ứng tuyển và không yêu cầu cung cấp bất kỳ thông tin tài chính hoặc thông tin cá nhân nhạy cảm nào qua điện thoại/ email/ mạng xã hội.
  • Ứng viên không phải chi trả bất cứ khoản phí tuyển dụng nào cũng như không hứa hẹn trả bất cứ khoản phí nào cho ứng viên trong quá trình tuyển dụng.
  • Mọi email tương tác (nếu có) trong quá trình tuyển dụng được gửi từ địa chỉ thư của Thaigroup có đuôi @thaigroup.com.vn. Các tài khoản có đuôi email khác đều là giả mạo, ví dụ đuôi email @thaigroupco.com.vn.com là giả mạo.
  • Các kênh tuyển dụng chính thức của Thaiholdings bao gồm:
     - SĐT: (0229) 388 8388 (trong giờ hành chính)
     - Website: http://thaigroup.com.vn/
  • Công ty CP – Tập đoàn Thaigroup CHƯA có fanpage chính thức. Tất cả các fanpage/group lấy tên Thaigroup đều là trang giả mạo.
  • Thaigroup hiện không sử dụng kênh Mạng xã hội Telegram để liên hệ với ứng viên.
Ngoài ra, Thaigroup sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi về các dấu hiệu giả mạo tuyển dụng qua các kênh nêu trên hoặc qua email: info@thaigroup.com.vn
Hình ảnh một số fanpage giả mạo:

Email giả mạo mời ứng viên tham gia tuyển dụng: